• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Bệnh rò hậu môn xuyên cơ thắt là gì

Bệnh rò hậu môn xuyên cơ thắt là gì
Điểm trung bình: 8.3 / 10 ( 42 lượt đánh giá )

Bệnh rò hậu môn xuyên cơ thắt là 1 dạng của rò hậu môn, đây là bệnh phổ biến và chỉ xếp thứ 2 sau bệnh trĩ. Khi bị rò hậu môn xuyên cơ thắt người bệnh sẽ cảm thấy đau tại hậu môn, các cơn đau lan dần sang các bộ phận sinh dục và đường tiết niệu nhiều trường hợp sẽ bị bí tiểu. Vậy bệnh rò hậu môn là gì, các chuyên gia phòng khám Thái Hà sẽ giúp chị em tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây:

Bệnh rò hậu môn xuyên cơ thắt là gì?

Rò hậu môn xuyên cơ thắt là một trong những tổn thương có mối tương quan giữa đường rò cho những lớp quanh ống hậu môn. Đây là dạng mãn tính của apxe hậu môn cách này phụ thuộc vào vị trí của lỗ rò.

- Hậu môn là đoạn cuối cùng của ống tiêu hóa, đây là cửa đào thải phân ra ngoài. Ống hậu môn có đường kính khoảng từ 3 – 4 cm.

- Niêm mạc hậu môn là lớp da lót với nhiều đầu mút thần kinh cảm giác, bên trong là lớp biểu mô dẹt và trụ.

- Đám rối tĩnh mạch nằm dưới niêm mạc.

Vi khuẩn không đặc hiệu ở lòng hậu môn chiếm phần trăm cao dẫn đến nhiễm trùng, tạo mủ, gây nên ổ apxe. Ngoài ra những vi khuẩn đặc hiệu như lao cũng xác định được là nguyên nhân của rò hậu môn.

Rò hậu môn xuyên cơ thắt có nguy hiểm không

Rò hậu môn cơ là bệnh lý ở hậu môn, mức độ nguy hiểm của bệnh chỉ đứng sau bệnh trĩ. Bệnh gây ra cho người mắc phải những cảm giác phiền toái, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày và đặc biệt nếu bệnh để lâu không chữa trị còn có thể ảnh hưởng và biến chứng nguy hiểm đến người bệnh.

Rò hậu môn làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và chảy mủ ở hậu môn, khả năng để chúng tự khỏi là rất thấp và gần như là không thể. Các lỗ rò có thể bị viêm nhiễm gây đau đớn ở hậu môn, dần dần xuất hiện lở loét và chảy mủ nghiêm trọng.

Bệnh rò hậu môn xuyên cơ thắt nguy hiểm nhất là hoại tử niêm vùng chậu hậu môn và là tiền căn của các bệnh lý ung thư ở hậu môn – trực tràng.
Ngoài ra cơ thắt hậu môn được chi phối bởi nhiều dây thần kinh nên khi lỗ rò tác động lên cơ thắt những dây thần kinh này cũng sẽ ảnh hưởng gây đau tại những vùng đó.

Lưu ý, nếu bạn có dấu hiệu của bệnh rò hậu môn cơ thắt thì nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và chuẩn đoán bệnh chính xác nhất sau đó đưa ra hướng điều trị phù hợp tuyệt đối không được chữa trị bừa bãi bằng bất cứ hình thức nào không có căn cứ.

Trên đây những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám Thái Hà về bệnh rò hậu môn xuyên cơ thắt là gì. Nếu bạn còn thắc mắc nào khác hãy gọi điện đến đường dây nóng theo số điện thoại 01665.115.116 – 01665.116.117 để được tư vấn.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám