• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Bệnh trĩ ngoại có mấy cấp độ. Cách xác đinh cấp độ của bệnh trĩ ngoại

Trĩ ngoại là một dạng của bệnh trĩ. Búi trĩ ngoại được hình thành phía dưới đường lược, bề mặt của chúng là lớp biểu mô lát tầng và có chứa hệ thống dây thần kinh cảm giác. Việc xác định cấp độ của bệnh trĩ sẽ giúp việc điều trị được dễ dàng hơn.

Bệnh trĩ ngoại có mấy cấp độ. Cách xác đinh cấp độ của bệnh trĩ ngoại
Điểm trung bình: 8.4 / 10 ( 58 lượt đánh giá )

Bệnh trĩ ngoại có dấu hiệu nhận biết khá rõ ràng bởi sự xuất hiện của những búi trĩ nằm bên ngoài hậu môn. Búi trĩ này thường gây khó chịu và đau đớn cho người bệnh. Bạn cần biết các cấp độ của bệnh trĩ ngoại như thế nào để nhận biết được tình trạng bệnh, tránh xảy ra biến chứng nguy hiểm khiến việc điều trị trở nên nghiêm trọng hơn.

Nguyên nhân gây ra bệnh.

Muốn biết được các cấp độ của bệnh trĩ ngoại, cần phải tìm ra nguyên nhân gây ra bệnh:

Chế độ ăn uống không thích hợp: Uống ít nước, sử dụng nhiều thực phẩm cay nóng, ăn ít rau quả,… gây kích thích không tốt ở các tĩnh mạch hậu môn, gây ra hiện tượng táo bón, làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ ngoại.

Thói quen có hại: Ít cử động thì máu khó lưu thông hơn, hệ bài tiết kém hơn, từ đó tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ ngoại.

Người bệnh bị táo bón kéo dài hay rặn khi đi ngoài, … khiến khu vực như vùng trực tràng phải chịu áp lực lớn, lỗ hậu môn bị tổn thương, dễ dẫn đến viêm nhiễm sinh bệnh.

 

Cách xác đinh cấp độ của bệnh trĩ ngoại

Bệnh trĩ ngoại xuất hiện bên ngoài hậu môn, bệnh nhân có thể sờ và cảm nhận được nên rất dễ phát hiện và điều trị kịp thời.

Theo các chuyên gia nghiên cứu về bệnh ở vùng hậu môn – trực tràng, thuộc Phòng Khám Đa Thái Hà cho biết bệnh trĩ ngoại mang đến rất nhiều đau đớn, chảy máu mỗi khi đi đại tiện,… Tùy theo những biểu hiện, triệu chứng mà bệnh trĩ ngoại được phân ra thành 4 cấp độ khác nhau.

Trĩ ngoại cấp độ 1: Búi trĩ lòi ra ngoài. Đây là thời kỳ trĩ ngoại mới hình thành, bạn có cảm giác hơi hơi có vật lạ ở ngoài vùng hậu môn, nếu tinh ý và phát hiện sớm ở thời kỳ này sẽ dễ dàng điều trị hơn rất nhiều. Bởi vì tốc độ phát triển của búi trĩ ở các giai đoạn sau sẽ khá nhanh.

Trĩ ngoại cấp độ 2: Búi trĩ lòi ra ngoài ngoằn ngoèo ở vùng hậu môn: Đến thời kỳ này bệnh trĩ ngoại đã phát triển hơn, cảm giác có vật lạ cũng ngày càng rõ ràng hơn nhưng chưa gây khó chịu.

Trĩ ngoại cấp độ 3: Tắc mạch tại búi trĩ : Búi trĩ ngoại bị tắc, đau, chảy máu,… Đến thời kỳ này, bệnh trĩ ngoại gây đau, bắt đầu chảy máu vì bị cọ xát khi đi đại tiện. Nếu liên tục bị chảy máu khi đi đại tiện, bạn phải đến gặp bác sỹ ngay để có phương pháp chữa trị phù hợp.

Trĩ ngoại cấp độ 4: Bệnh trĩ ngoại có mấy độ thì mỗi độ đều có những biểu hiện và mức độ nguy hiểm riêng nhưng có thể nói, trĩ ngoại độ 4 là giai đoạn nặng nhất của bệnh.Lúc này, các búi trĩ đã rất lớn, nằm thường trực tại hậu môn và không thể tự thu vào được nữa, cho dù có cố dùng tay nhét chúng vào nhưng cũng không thể. Đặc biệt, lượng máu chảy ra và cảm giác đau đớn cũng tăng lên khiến người bệnh vô cùng khổ sở.

 

 

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà về cấp độ của bệnh trĩ ngoại. Nếu bạn muốn tìm hiểu về bệnh, hãy gọi điện đến đường dây nóng của phòng khám theo số điện thoại 0365.115.116 – 0365.116.117 để được tư vấn và đặt lịch khám

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám