• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Phương pháp điều trị trĩ ngoại độ 3 độ 4

Phương pháp điều trị trĩ ngoại độ 3 độ 4
Điểm trung bình: 8.5 / 10 ( 55 lượt đánh giá )

Hiện nay có rất nhiều phương pháp và cách chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả đang được áp dụng. Tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng chữa khỏi bệnh và đạt được hiệu quả như mong muốn. Rất nhiều người bệnh vẫn đang băn khoăn tại sao bệnh chữa mãi không khỏi, đâu mới là phương pháp chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả nhất. Để trả lời cho câu hỏi này, bài viết sau đây bác sĩ chuyên khoa Thái Hà sẽ phân tích cho bạn những thông tin hữu ích.

dieu-tri-benh-tri-ngoai

Trĩ ngoại độ 3 độ 4 là cấp độ với mức độ bệnh nặng dần từ 1 đến 4 và trĩ ngoại độ 3 độ 4 là cấp độ nặng nhất và ở cấp độ nào thì cũng đều có thể xuất hiện tình trạng đại tiện ra máu.

Đại tiện ra máu là tình trạng chảy máu kèm theo phân, khi bị trĩ ngoại độ 1 độ 2 máu chảy rât ít người bệnh chỉ nhìn thấy máu ở giấy vệ sinh hoặc dính kèm theo phân. Khi bệnh trĩ ngoại phát triển đến cấp độ 3 thì lượng máu chảy càng nhiều, máu chảy thành từng giọt, từng tia. Khi cấp độ 4, người bệnh phải chịu rất nhiều đau đớn, búi trĩ sa hẳn ra ngoài hậu môn, chảy nhiều máu và có thể viêm nhiễm, hoại tử. Hơn nữa, bệnh còn có thể mang đến nguy hiểm như: mất máu, nhiễm trùng máu, nhiễm trùng hậu môn, tăng nguy cơ ung thư hậu môn – trực tràng.

Biểu hiện của trĩ ngoại độ 3 độ 4

Biểu hiện trĩ ngoại độ 3

Hình thành búi trĩ: xung quanh hậu môn làm cho tắc mạch, người bệnh đi đại tiện vô cùng khó khăn.

Sự cọ sát giữa phân và búi trĩ tăng lên làm cho các búi trĩ vỡ ra và có hiện tượng chảy máu.

Hậu môn đau rát, ngứa ngáy và có mùi rất khó chịu.

Biểu hiện trĩ ngoại độ 4

Hậu môn chảy máu trầm trọng, máu chảy nhiều nhất lúc đi đại tiện.

Búi trĩ sa ra ngoài hậu môn và không thể đẩy vào bên trong. Mỗi khi đi lại hay ngồi xuống thì người bệnh cảm thấy khó chịu vô cùng.

Dịch nhầy tiết ra nhiều gây ngứa ngáy, nhiễm trùng và viêm nhiễm hậu môn, nguy hiểm nhất là nhiễm trùng máu.

Cách điều trị trĩ ngoại độ 3 độ 4

Giai đoạn này các búi trĩ phát triển khá nghiêm trọng, các nếp gấp đã khá to, gây đau rát, ngứa ngáy, gây mùi khó chịu. Các búi trĩ phát triển to và nhiều dẫn đến tắc hậu môn, một số trường hợp bị hoại tử búi trĩ, gây biến chứng nguy hiểm. Các cách điều trị trĩ ngoại độ 3 độ 4 như sau:

Điều trị bằng hỗ trợ dụng cụ

Căn cứ vào tình trạng bệnh cụ thể của mỗi người mà bác sĩ sẽ định hướng phương pháp điều trị phù hợp như:

Dùng thủ thuật chích xơ búi trĩ: là một trong những cách chữa đơn giản nhất. Tiêm thuốc trực tiếp vào các búi trĩ khiến cho các búi trĩ dần teo lại và mất dần.

Thắt búi trĩ bằng vòng cao su: là cách được nhiều người bệnh lựa chọn trong chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả, nhanh chóng.

Sử dụng bằng tia hồng ngoại để đốt búi trĩ, loại bỏ các búi trĩ hiệu quả.

Điều trị trĩ ngoại bằng phương pháp ngoại khoa

Điều trị trĩ ngoại độ 3 độ 4 bằng phươn pháp HCPT là một trong những kỹ thuật tiên tiến nhất được phòng khám đa khoa Thái Hà áp dụng thành công. Phương pháp hỗ trợ điều trị HCPT hay còn gọi là kỹ thuật sóng điện từ cao tần cắt búi trĩ.

Phương pháp HCPT đang là sự lựa chọn hàng đầu của người bệnh bởi nó mang lại những ưu điểm vượt trội như:

Độ chính xác cao: Thiệt bị kỹ thuật số xác định chính xác các tổn thương và giúp hỗ trợ cho tiểu phẫu diễn ra thuận lợi, dễ dàng hơn.

Hồi phục nhanh chóng:  Đảm bảo các chức năng hoạt động bình thường của hậu môn, từ đó quá trình phục hồi cũng nhanh chóng.

Ít đau: Các bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành gây tê trong quá trình tiểu phẫu. Chính vì thế người bệnh sẽ cảm thấy ít đau hơn.

An toàn: Hệ thống máy tính kiểm soát và luôn đảm bảo độ chính xác an toàn tuyệt đối cho người bệnh.

Thời gian tiểu phẫu nhanh chóng: Tiểu phẫu chỉ diễn ra trong thời gian ngắn người bệnh có thể về nhà ngay trong ngày.

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ phòng khám Thái Hà về cách điều trị bệnh trĩ ngoại độ 3 độ 4. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về bệnh, hãy gọi điện đường dây nóng của phòng khám theo số điện thoại 0365.115.116 – 0365.116.117 để được tư vấn và đặt lịch khám.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám